Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

[Mẹo] 3 cách tháo dây rút nhựa nhanh gọn, dễ dàng chỉ với 60 giây

Dây rút nhựa đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tháo dây rút nhanh, hiệu quả nhất.

Khái niệm dây rút nhựa là gì

Dây rút nhựa quá quen thuộc trong cuộc sống

Dây rút nhựa là một loại sợi dây được làm bằng nhựa nên có độ mềm dẻo nhất định. Công dụng của dây này là dùng để buộc chặt các vậy thay cho những loại dây buộc thông thường. Dây rút nhựa được ứng dụng rộng rãi ở trong cách ngành nghề cuộc sống như là công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.

Dây rút nhựa được cấu tạo với 4 bộ phận chính.

  • Đầu khóa.
  • Thân dây: Đây chính là bộ phận dài nhất của dây rút nhựa, trên thân dây có cấu tạo các hình răng cưa. Tác dụng của các răng này là buộc vật chặt hơn và cũng giúp cho dây không bị tuột ra ngoài.
  • Phần đuôi: Đây là một bộ phận nhựa trơn và nó không có mắt, ngắn khoảng tầm 2 – 5cm.
  • Bộ phận lưỡi gà: Bộ phận này giúp gài chặt dây, ở một số loại dây thì bộ phận này còn được thiết kế dài hơn để giúp khi dùng tay lật lại là đã có thể tháo ra được.

Hướng dẫn cách tháo dây rút nhanh gọn, dễ làm

Nếu bạn đang loay hoay không biết cách tháo dây rút nhựa, hãy tham khảo một số cách sau.

Sử dụng móng tay

Có thể dùng móng tay để tháo dây rút nhựa

Sử dụng móng tay áp dụng tốt với các loại dây rút nhựa mà lưỡi gà của nó dài, trường hợp quá cụt sẽ không làm bằng cách này được. Như bạn thấy, đầy dây rút nhựa có một lưỡi gà, bộ phận này dùng để cố định dây rút khi chặn gai ở phần thân dây. Do đó, nếu bạn càng ra sức giật mạnh thì cũng không thể rút được.

Hãy để móng tay của bạn ở phần lưỡi gà này, tay còn lại thì để ở trong lòng rút của dây rút. Tiếp đến lấy móng tay ép phần lưỡi gà xuống, để bước này trơn tru thì cần phải có móng tay dài một chút, kết hợp cùng lực tay tương đối. Tay còn lại thì rút phần thân dây ra rất dễ dàng.

Nếu lần đầu chưa rút dây nhựa được, chỉ cần một vài lần sau ắt sẽ thành công. Còn nếu móng tay bạn không đủ dài hoặc là lựa tay yếu, thì nên sử dụng một thanh kim loại có đầu dẹt như nhíp giúp thay thế móng tay.

Tháo dây rút nhựa bằng dây rút nhựa khác

Bạn chỉ cần lấy đầu nhọn của sợi dây rút nhựa khác, sau đó đè lên phần lưỡi gà của dây này và nhẹ nhàng kéo để mở nút. Hoặc cũng có thể là dùng chính đầu nhọn của sợi dây rút đang bị thắt nút, để giúp đè lên lưỡi gà và kéo mạnh để tháo ra.

Dùng vật nhọn

Để tháo được dây rút nhựa, bạn cũng có thể dùng vật nhọn và mảnh như là tăm hoặc là kim. Sau đó dùng vật nhọn này đè lên lưỡi gà trong phần khoá của dây rút, tiếp tục dùng tay kéo dây ra khỏi chỗ khoá.

Sử dụng dây rút nhựa như nào?

Dây rút nhựa được thiết kế khá đơn giản nên cách dùng cũng không quá khó. Bạn chỉ cần làm là luồn phần đuôi và phần đầu khoá, tiếp đến là kéo nhẹ nhàng. Cách buộc dây rút nhựa không quá khó, cũng không tốn sức. Dù là thao tác đơn giản nhưng buộc rất chắc, dùng dây rút nhựa không lo bị tuột như các loại dây khác.

Các ứng dụng độc đáo của dây rút nhựa

Bên cạnh ứng dụng chính là dùng để chằng buộc hàng, dây rút nhựa còn được ứng dụng trong nhiều việc độc đáo khác.

Làm móc chìa khóa 

Dây rút nhựa dùng để làm móc chìa khóa vừa chắc chắn lại còn không lo han gỉ. Bạn có thể dùng dây rút cỡ nhỏ, xiên từng chiếc chìa khóa vào với nhau.

Cố định hệ thống dây dẫn

Hệ thống dây dẫn trong nhà chằng chịt, vừa gây nguy hiểm lại còn mất thẩm mỹ. Do đó, bạn có thể dùng dây rút để cố định chúng lại cho thật gọn hàng hơn.

Cố định sổ

Bạn cũng có thể sử dụng dây rút nhựa để cố định các tờ giấy note tạo thành cuốn sổ. Vừa không làm giấy vương vãi lung tung, lại còn có sổ xinh sử dụng.

Là khóa balo

Một mẹo nhỏ là bạn có thể dùng dây rút nhựa để cố định 2 khóa kéo trên balo lại với nhau. Để cắt và tháo được dây rút nhựa khá mất thời gian, nên bạn sẽ bảo vệ đồ đạc của mình an toàn hơn. Bên cạnh đó, dây rút nhựa để buộc miệng túi hay bao tải cũng được ứng dụng nhiều.

Làm que thổi bong bóng 

Bạn có thể xiên đầu dây nhựa lại thành một vòng tròn nho nhỏ rồi thít nó chặt lại. Thật bất ngờ là chỉ khoảng vài giây, bạn đã tạo được một dụng cụ thổi bong bóng xịn sò.

Dùng dây rút để giúp tiết kiệm không gian tủ quần áo

Tủ quần áo của bạn nhiều khi sẽ bị chật chội bởi nhiều quần áo treo trên móc. Nên để giúp tủ có nhiều không gian hơn, bạn có thể dùng dây rút để liên kết những móc treo lại với nhau. Nối dây rút thành hình dáng như móc xích, rồi sau đó móc treo đồ lên từng mắt là xong.

Làm khoen treo rèm

Nếu bạn bị mất một chiếc khoen treo rèm, tại sao không nghĩ ngay đến dây rút nhựa dùng để thay thế nhỉ. Bạn chỉ cần xỏ dây rút vào rèm rồi chừa lại một khoảng trống như vậy là xong.

Chắc chắn với những hướng dẫn của chúng tôi, bạn đã biết cách tháo dây rút nhựa. Hy vọng bạn sẽ ứng dụng dây rút nhựa vào nhiều việc khác thật hữu ích trong cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7