Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

[Mẹo nhanh] Cách tẩy keo 502 trên kim loại đơn giản, hiệu quả

Vấn đề keo 502 dính trên các đồ vật, nhất là kim loại thường gặp khá nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tẩy keo 502 trên kim loại đơn giản mà đạt hiệu quả nhất.

Vì sao cần biết cách tẩy keo 502 trên kim loại

Cách tẩy keo 502 trên kim loại chính là một mẹo vặt vô cùng cần thiết

Keo 502 là một dạng keo dán tổng hợp, thành phần chính của nó thường chứa nhiều gốc Ankyl Cyanoacrylate. Đây cũng là thành phần vô cùng quan trọng, nó quyết định đến khả năng bám dính và khô cứng của keo 502. Hiện nay, keo 502 đang được dùng rộng rãi ở trong đời sống cũng như nhiều lĩnh vực khác. Phổ biến là được dùng để sửa chữa kết dính các vật dụng bị hỏng, hoặc là gắn kết tạo nên sản phẩm mới,…

Do đó, trường hợp mà keo 502 bị dính trên các bề mặt, cả cả kim loại là không thể tránh khỏi. Bởi vì keo 502 là một chất kết dính vĩnh viễn, do đó chỉ cần một chút sơ ý thì bạn sẽ làm nó vương lên bề mặt và gỡ nó cũng không hề đơn giản.

Khi keo 502 dính trên bề mặt kim loại, từ dạng lỏng nó sẽ khô cứng lại và bám chắc. Để loại bỏ được nó thì bạn cần biến nó trở lại chất lỏng, hoặc là dạng gel để lau đi. Keo dính trên bề mặt không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm, mà còn ảnh hưởng đến công năng của nó. Do đó, cách tẩy keo 502 trên kim loại chính là một mẹo vặt vô cùng cần thiết trong lĩnh vực gia công cơ khí.

Hướng dẫn cách tẩy keo 502 trên kim loại đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn còn băn khoăn về cách tẩy keo 502 trên kim loại, hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Dùng dung dịch Acetone để hỗ trợ tẩy keo 502 trên bề mặt kim loại

Cách tẩy keo 502 trên kim loại với trường hợp ít keo

Với một lượng keo 502 ít ở trên bề mặt kim loại, cách xử lý đơn giản nhất đó là dùng dung dịch Acetone. Acetone cũng là một loại dung môi tẩy rửa không còn quá xa lạ ở trong ngành cơ khí. Acetone được xem là một dung dịch làm sạch kim loại vô cùng tuyệt vời.

Dung dịch Acetone được ưa chuộng để lau, làm sạch bóng các sản phẩm như là inox bóng gương. Cách làm đơn giản là bạn dùng khăn để thấm Acetone và chà liên tục lên bề mặt kim loại bị dính keo 502. Nếu 1 lần chưa sạch, bạn chà nhiều lần nữa. Thực hiện đi thực hiện lại cho đến khi keo 502 được loại bỏ hoàn toàn trên bề mặt kim loại.

Loại bỏ keo 502 bị dính trên bề mặt kim loại nhỏ, nhiều chi tiết

Trong rất nhiều trường hợp, người dùng sơ ý nên đã làm cho keo 502 dính nhiều trên chi tiết kim loại nhỏ. Ví dụ như là bản mã, chìa khóa, lỗ khóa, đồ sắt trang trí mỹ nghệ,… Chính vì bề mặt nhỏ nhiều chi tiết, nên càng làm cho công tác tẩy keo 502 trở nên khó khăn hơn.

Khi đó, để tẩy được keo 502 ở trên bề mặt kim loại chi tiết nhỏ, bạn cần dùng đến máy khò nhiệt. Đầu tiên là lấy máy khò nhiệt để thổi vào những chi tiết nhỏ bị dính keo trên bề mặt. Nhờ vậy nên lớp keo sẽ được ấm để trở thành dạng lỏng hoặc là dạng gel mềm.

Tiếp đến bạn sẽ sử dụng đến dung dịch Acetone tẩy rửa để nhỏ trên bề mặt kim loại đó, nhớ ngâm chúng trong vài phút. Khi hóa chất Acetone tiếp xúc với keo ở trên bề mặt, sự tương tác này sẽ biến nó thành chất lỏng. Nhờ vậy sẽ giúp cho bạn dễ dàng để loại bỏ chúng ra khỏi bề mặt kim loại bị bám bẩn. Cuối cùng là bạn chỉ cần sử dụng rẻ lau trà nhiều lần để làm sạch chất kết dính ra khỏi bề mặt là được.

Hướng dẫn để tẩy keo 502 trên kim loại cứng và dày

Cũng rất nhiều trường hợp người dùng vô tình làm cho keo 502 vương lên các bề mặt kim loại cứng và dày. Có thể nguyên nhân là do đổ cả lọ keo lên bề mặt sản phẩm. Lúc này, việc xử lý keo sẽ trở nên khó khăn hơn là trên các bề mặt nhỏ.

Để xử lý được thì bước đầu bạn cần dùng nước ấm đổ lên trên bề mặt sản phẩm. Sau đó giữ nguyên tình trạng đó khoảng tầm 5 phút, để nước ấm có thể làm cho keo mềm dần đi. Tiếp đến là lấy dao cạo, giấy nhám hoặc vật sắc nhọn để giúp làm mỏng bớt lớp keo trên bề mặt kim loại. Cuối cùng là dùng bông, khăn thấm dung dịch Acetone hoặc cồn để có thể làm sạch về mặt kim loại đó.

Một vài lưu ý cần biết về cách tẩy keo 502 trên kim loại

Nên đeo găng tay khi tẩy keo 502 trên bề mặt kim loại

Khi thực hiện tẩy keo 502 ở trên bề mặt kim loại, bạn cần chú ý đeo găng tay len hoặc găng tay cao su. Điều này sẽ giúp cho bạn không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, bảo vệ da tay của bạn an toàn hơn. Nếu trường hợp mà kéo 502 dính trên bề mặt kim loại quá nhiều, bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp hóa chất công nghiệp để tìm mua thuốc tẩy chuyên dụng. Bởi loại thuốc tẩy này sẽ giúp bạn loại bỏ keo 502 hiệu quả mà không làm hỏng bề mặt kim loại.

Trên đây là các cách tẩy keo 502 trên kim loại chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng với thông tin chúng tôi cung cấp, sẽ giúp cho bạn loại bỏ keo 502 ở trên bề mặt được nhanh và an toàn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7