Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

[Mẹo] Cách làm resin khô nhanh chỉ trong 1 đêm

Keo epoxy resin là sản phẩm không thể thiếu trong bất kỳ công trình nhà xưởng nào. Nó cực kỳ linh hoạt và cho phép bạn dán nhiều loại vật liệu. Nhưng nhiều người thắc mắc rằng không biết keo resin bao lâu khô và cách làm resin khô nhanh như thế nào? Vậy hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết cách làm keo resin khô nhanh nhé!

Resin bao lâu khô? 

Thông thường, keo resin mất 24 giờ để đóng rắn 95% và khoảng 72 giờ để đóng rắn 100%. Tuy nhiên, nếu bạn muốn keo resin khô nhanh thì bạn có thể sử dụng những cách sau đây: 

cach-lam-resin-kho-nhanh

 • Sử dụng máy sấy hoặc thổi khí nóng
 • Sử dụng đèn UV
 • Sử dụng ánh sáng mặt trời trực tiếp

Mỗi phương pháp đều có hướng dẫn cụ thể để giúp keo resin khô nhanh nhất. Hãy đọc phần tiếp theo dưới đây nhé!

Cách làm keo resin khô nhanh trước khi thi công

Bạn có thể giảm đáng kể thời gian đóng rắn keo trước khi thi công, nhưng để làm được điều này thì bạn cần đảm bảo rằng:  

 • Nên trộn keo epoxy resin và chất làm cứng với lượng bằng nhau và vật liệu khác như màu hoặc kim tuyến không được nhiều hơn 6% resin
 • Nên khuấy và trộn keo resin ít nhất 3 phút trước khi thi công để nó được trộn đồng nhất
 • Nên trộn chất làm cứng và keo ở nhiệt độ ấm, điều này không chỉ có thể làm giảm thời gian đóng rắn của keo mà còn làm cho keo mỏng để dễ thi công.

Cách làm resin khô nhanh

 • Sử dụng máy sấy hoặc thổi khí nóng

Bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô keo resin nhanh, bạn chỉ cần cắm máy sấy và thổi trực tiếp vào phần keo. Tuy nhiên, bạn không nên thổi quá mạnh hoặc quá nóng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra nhiệt độ và áp suất trước khi hướng nó vào tác phẩm nghệ thuật bằng keo resin nhé. 

 • Sử dụng đèn UV

Thổi khô là một phương pháp đáng tin cậy để làm khô keo nhanh chóng nhưng nó có thể không phải là cách tốt nhất cho tác phẩm của bạn vì nó có thể làm keo lan ra nếu bạn thổi quá mạnh. 

Để loại bỏ nguy cơ đó, phương pháp tốt nhất là sử dụng đèn UV để đóng rắn keo.

Đèn UV hoạt động trên nguyên tắc sử dụng nhiệt để làm khô. Do đó, sử dụng đèn UV sẽ giúp keo khô nhanh hơn.  

Tuy nhiên, đèn UV sử dụng bức xạ tia cực tím khá mạnh và có thể làm tăng nhiệt độ đáng kể nên cần cẩn trọng không để da tiếp xúc lâu hơn với bức xạ vì bức xạ UV là nguyên nhân chính gây ung thư da.

 • Sử dụng ánh sáng mặt trời trực tiếp

Nếu bạn không có bất kỳ thiết bị nào và có ít thời gian rảnh rỗi, thì có lẽ phương pháp tốt nhất để làm khô keo đó là sử dụng ánh sáng mặt trời trực tiếp. Phương pháp này cũng được xem là phương pháp làm khô keo resin nhanh nhất. 

Những điều cần tránh khi cố gắng tăng tốc thời gian đóng rắn keo Epoxy

Như chúng ta đã thấy ở trên, có nhiều cách bạn có thể sử dụng để tăng tốc độ khô hoặc đóng rắn của Epoxy Resin. Mặt khác, cũng có một số điều mà bạn nên tránh làm.

 • Không thêm nhiều chất làm cứng hơn mức khuyến nghị. Điều này có thể làm giảm thời gian ninh kết keo của bạn và nó có thể bắt đầu đóng rắn trước khi bạn đổ hết keo vào.
 • Không sử dụng chất làm cứng khác với chất làm cứng đi kèm với bộ dụng cụ của bạn. Nó có thể không tương thích và keo của bạn sẽ khó khô nhanh
 • Không trộn nhiều hơn mức tối đa của mỗi thành phần mà nhà sản xuất khuyến nghị. Keo và chất làm cứng của bạn sẽ nóng lên quá nhanh và sẽ đóng rắn trước khi bạn đổ nó đi.
 • Không thêm bất cứ thứ gì bổ sung như dung môi để keo của bạn khô nhanh hơn. Điều này có thể làm cho keo của bạn bị cong

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã cho bạn biết những cách làm resin nhanh khô. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công các cách này trong việc làm khô keo resin của mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7