Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

[Mẹo] 6+ Cách tẩy keo 502 trên nhựa đơn giản, hiệu quả trong 1 phút

Keo 502 khi dính trên bề mặt nhựa gây khó khăn khi tẩy rửa. Vậy làm sao để tẩy keo 502 trên nhựa một cách hiệu quả nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp dưới đây nhé.

Những điều cần biết về keo 502

Trước khi biết làm sao để tẩy keo 502 trên nhựa, hãy cùng tìm hiểu về loại keo này nhé.

 Keo 502 được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày

Keo 502 là loại keo gì?

Keo 502 được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày, ở gia đình, trường học, cơ quan,… Keo 502 trở nên phổ biến là bởi vì tác dụng hữu ích, dễ sử dụng, cùng với đó là giá thành rẻ.

Tuy nhiên, sử dụng keo 502 cũng có thể gây ra những điều nguy hiểm với sức khỏe con người. Nếu chẳng may bất cẩn trong quá trình sử dụng thì keo có thể bị dính vào người, vật dụng rất khó xử lý. Ưu điểm của keo 502 là khô nhanh sau vài giây, vết dính sẽ bám rất chắc ở trên bề mặt tạo thành lớp trắng đục.

Những tác hại của keo 502 cần biết

Trong keo 502 có hóa chất Methylene Chloride là một dạng dung môi hữu cơ, nó có mùi thơm ngọt. Nó không quá cay nồng hay là gắt, nhưng nếu bạn tiếp xúc trong thời gian dài thì sẽ gây ra một số hiện tượng như là nôn mửa, đau đầy, thậm chí là còn tổn thương đến hệ thần kinh trung ương.

Một thành phần hóa học nguy hại khác cũng có trong keo 502 đó chính là Ethyl acetate. Chất này cũng tương tự như là Methyl Chloride, nếu bạn ngửi phải Ethyl acetate trong thời gian dài sẽ bị các hiện tượng như sặc, chóng mặt, nhức đầu, buồn ngủ, hoặc là nôn mửa và mất dần ý thức. Bởi vì vậy, nếu những ai thường xuyên làm việc với keo 502 thì cần phải đeo mắt kính bảo hộ, cùng với mặt nạ chống độc để không bị ảnh hưởng bởi tác hại của các hóa chất.

Sản phẩm keo 502 có thể khô và kết dính chỉ từ 3s chi đến 10s, do đó nó đạt hiệu quả cao với mục đích sử dụng. Nhưng nếu chẳng may bạn để keo 502 dính vào quần áo hoặc là các vật dụng hằng ngày như nhựa, sẽ rất khó tẩy rửa và còn mất thẩm mỹ. Do đó, khi sử dụng keo 502 thì bạn cần hết sức cẩn thận, tỉ mỉ để không gây ra các trường hợp rắc rối.

Cách tẩy keo 502 trên nhựa một cách hiệu quả nhất

Nếu bạn chẳng may để keo 502 dính trên bề mặt nhựa và muốn biết làm sao để tẩy keo 502 trên nhựa, hãy tham khảo một số phương pháp sau nhé.

Dùng dầu ăn tẩy vết keo 502 trên nhựa

 Có thể dùng dầu ăn để tẩy vết keo 502 trên nhựa

Dùng dầu ăn là một trong những cách để tẩy vết keo 502 trên nhựa vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả. Đầu tiên bạn cần đổ một ít dầu ăn ra chén, sau đó lấy một chút bông hoặc là giẻ để thấm dầu ăn lên vết keo dính, để đó tầm 5 phút.

Bởi vì dầu ăn có khả năng là làm mất đi tính ma sát cũng như là kết dính của keo 502. Sau khi dầu ăn đã thấm trên bề mặt đó, bạn hãy dùng khăn khô để lau vài lần vết keo, nó sẽ hoàn toàn biến mất.

Tẩy keo 502 trên nhựa bằng chai tẩy đa năng Cif

Cũng có một cách để tẩy keo 502 trên nhựa nhiều người áp dụng chính là bằng chai tẩy đa năng Cif. Cũng tương tự như cách tẩy bằng dầu ăn, bạn chỉ cần thấm tẩy đa năng Cif vào bề mặt đã dính keo. Đợi trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó thì bạn dùng khăn để lau nhẹ nhàng vài lần cho keo trên bề mặt nhựa hết hẳn.

Sử dụng xăng thơm

Xăng cũng là một nguyên liệu giúp làm giảm khả năng liên kết của keo 502. Do đó, bạn chỉ cần đổ một chút xăng thơm trên một miếng bông hoặc là vải mỏng, sau đó dùng nó để lau vết keo dính. Lau đi lau lại vài lần thì bạn thấy vết keo sẽ dần mất, đồ vật cũng sẽ mới trở lại.

Nhưng bạn cũng cần chú ý là xăng thơm cũng là một loại hóa chất, do đó sử dụng phải cẩn thận. Bạn tuyệt đối không được để xăng gần các khu vực bếp, các nơi dễ cháy nổ không sẽ rất nguy hiểm.

Dùng cồn

Dùng cồn để tẩy keo 502 trên nhựa

Nếu bạn đang băn khoăn là làm sao để tẩy keo 502 trên nhựa, có thể nghĩ đến cồn nhé. Cách tẩy này cũng gần như tẩy keo 02 bằng xăng, bạn phải thực hiện lau 2 cho đến 3 lần để đồ vật thật sạch keo, sáng bóng hơn.

Dùng tẩy bút chì để đánh bay keo 502

Một cách để tẩy keo 502 trên nhựa an toàn đó chính là dùng tẩy bút chì. Bạn cũng sử dụng như là cách tẩy mực ở trên giấy, chà đi chà lại nhiều lần. Sau khi tẩy xong thì bạn cần dùng khăn ấm lau lại một lần nữa, đến khi mà bề mặt nhựa đã được sạch keo hoàn toàn.

Dùng máy sấy tóc

Không khó để bạn có thể tẩy được keo 502 trên nhựa, như là dùng đến máy sấy tóc. Bạn chỉ cần bật máy sấy tóc ở chế độ nóng, di đều trực tiếp vào vết keo một vài lần. Ở nhiệt độ cao thì keo sẽ mềm ra, tiếp đến là bạn dùng giẻ để lau lại thì vết bẩn sẽ được sạch hoàn toàn.

Thông qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã biết cách làm sao để tẩy keo 502 trên nhựa. Hãy sử dụng keo 502 thật cẩn thận để không xảy ra các rắc rối khó xử lý nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7