Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tìm hiểu quy trình đúc nhôm định hình

đúc nhôm định hình

Ứng dụng và ưu điểm của nhôm định hình chắc hẳn quá nhiều người đã biết đến, tuy nhiên liệu mọi người đã biết đến quy trình để tạo ra được sản phẩm thanh nhôm định hình là gì hay không? Quy trình sản xuất nhôm định hình gồm có những bước nào? Cần chú ý điểm gì trong quá trình đúc nhôm định hình? Hãy cùng Atech Việt Nam tham khảo qua bài viết dưới đây nhé để có thể có được cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm nhôm định hình đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay nha.

đúc nhôm định hình

1. Nhập nguyên liệu sản xuất phôi nhôm để chuẩn bị

Để có được sản phẩm nhôm định hình có chất lượng tốt trước tiên cần có phần nguyên liệu đảm bảo chất lượng nhất. Do đó cần lựa chọn những thanh nhôm đảm bảo nguyên chất nhất như vậy sẽ đảm bảo quy trình khi đúc nhôm định hình sẽ diễn ra một cách thuận lợi nhất. Thanh nhôm có chất lượng tốt cần đảm bảo có khả năng chịu được nhiệt tốt nhất đảm bảo các thông số kỹ thuật được đưa ra.

đúc nhôm định hình

2. Kiểm tra phôi nhôm trước khi được đun nóng

Trước khi nhôm được đưa vào lò nhiệt để đun nóng cần phải trải qua một quy trình đó là kiểm tra chất lượng nhôm có đảm bảo đạt tiêu chuẩn về chất lượng hay không?

>>Bài viết liên quan: Ứng dụng của nhôm định hình trong cuộc sống

3. Lựa chọn thiết kế bản vẽ nhôm định hình

Thông thường những mẫu thanh nhôm định hình trước khi được đưa vào sản xuất đại trà để tung ra thị trường đến tay người tiêu dùng cần phải có một bản vẽ với tính toán kích thước phù hợp bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng những công ty chuyên cung cấp thanh nhôm định hình luôn luôn thay đổi và sáng tạo để có được những sản phẩm không chỉ tốt về chất lượng mà còn đảm bảo về phần nguyên liệu, an toàn cho người dùng và tối ưu nhất về công dụng sản phẩm.

đúc nhôm định hình

4 Kiểm tra khuôn đúc nhôm định hình

Khuôn đúc nhôm định hình phải đảm bảo đạt yêu cầu về các thông số kỹ thuật từ bản vẽ nhôm định hình do các kỹ sư thiết kế. Trong quá trình đun khuôn nhôm phải đảm bảo tính chịu nhiệt cũng như khi tách nhôm từ khuôn nhôm đúc cần phải lấy thật dễ và thuận tiện nhất.

đúc nhôm định hình

5. Đun ép nhôm

Thành phần nhôm nguyên chất sẽ được đun ở nhiệt độ 660 độ C tiếp theo sau đó là quy trình hợp kim nhằm quyết định đến chủng loại của nhôm đúc sau này.

Nhôm sau khi đã được đun nóng ở nhiệt độ 660 độ C sẽ là một khối lỏng và được rót vào các khuôn nhôm định hình, đây là quy trình sẽ tạo ra các sản phẩm có kích thước khác nhau tùy vào yêu cầu của người dùng. Nhôm định hình sau đúc được đồng chất để tạo sự đồng đều của hợp kim và ổn định của cấu trúc.

>>>ĐỪNG BỎ LỠ: Giảm ngay 10% cho 99 khách hàng đặt mua các mẫu nhôm định hình tại Atech Việt Nam ngay trong tháng này

6. Sau khi đun ép cần kiểm tra

Phôi nhôm sau khi được nấu đúc sẽ được kiểm tra phân tích thành phần của kim loại nếu sản phẩm đạt yêu cầu sẽ được dao cắt chuyên dụng cắt thành những đoạn nhỏ phù hợp với từng loại thanh nhôm. Sau đó sản phẩm sẽ được gia nhiệt và chuyển vào máy ép để tạo thành thanh nhôm định hình theo khuôn đã được thiết kế.

7. Xử lý độ cứng của thanh nhôm định hình

Quá trình làm cứng của thanh nhôm định hình được thực hiện sau khi đã đun ép xong. Quy trình này sẽ được phụ thuộc vào từng yêu cầu của từng dòng sản phẩm chính vì thế mà mức độ cứng của nhôm định hình cũng sẽ khác nhau không giống nhau.

đúc nhôm định hình

8. Xử lý bề mặt

Thanh nhôm định hình sau khi đun ép tạo độ cứng nếu đạt tiêu chuẩn về thành phần, kích thước độ cứng sẽ được xử lý bề mặt. Nhôm được xử lý bề mặt bằng lớp sơn tĩnh điện và được đưa vào bồn chứa sơn để được đưa vào nhuộm. Yêu cầu của bề mặt sơn sau khi được xử lý cần đảm bảo: bề mặt sơn nhẵn mịn, lớp sơn không bị bong tróc, màu sắc nhôm đạt tiêu chuẩn giống như thiết kế ban đầu.

9. Kiểm tra chất lượng thanh nhôm định hình

Kiểm tra chất lượng thanh nhôm định hình là quy trình bắt buộc để đảm bảo thanh nhôm định hình có đạt tiêu chuẩn hay không? Một thanh nhôm định hình đạt chuẩn cần đảm bảo những tiêu chí cơ bản như: độ bền, chất lượng, màu săc. Nếu sản phẩm thanh nhôm định hình không đạt tiêu chuẩn như hư hỏng, khuôn đúc không đúng tỷ lệ, màu lệch…. sau quy trình kiểm tra đánh giá sản phẩm sẽ được bộ phận QC chuyển về kho nhà máy và phục vụ cho quá trình phân phối sản phẩm tiếp theo.

>>TÌM HIỂU: Atech VN- Đơn vị phân phối nhập khẩu nhôm định hình số 1 tại Hà Nội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7