Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

[Giải đáp] Chi tiết ống nối chữ l dùng để làm gì?

Ống nối là một trong những chi tiết được sử dụng trong nhiều công việc, nhất là ở lắp đặt ống nước sinh hoạt. Có rất nhiều loại ống nối như là ống nối chữ thập, chữ Y, nối góc 45 độ phun,… Và phổ biến nhất chính là nống nối chữ L. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ống nối chữ L dùng để làm gì nhé, cũng chư hướng dẫn cách sử dụng nó.

Giải đáp thắc mắc ống nối chữ L dùng để làm gì?

Ống nối chữ L được sử dụng để nối 2 ống thẳng đang cần vuông góc với nhau.

Cái tên ống nối chữ L cũng là xuất phát từ hình dạng của chính, rất giống hình chữ L. Nhiều người thắc mắc ống nối chữ L dùng để làm gì? Ống nối chữ L được sử dụng để nối 2 ống thẳng đang cần vuông góc với nhau. Có thể là ống nước sinh hoạt ở những góc tường, hoặc là ống nước thải,…. Trên thị trường, ống nối chữ L được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau, nhưng được dùng phổ biến nhất vẫn là ống nối chữ L bằng nhựa.

Hướng dẫn cách nối ống chữ L

Sau khi đã biết ống nối chữ L dùng để làm gì, hãy cùng tham khảo cách nối chúng để tạo thành đường vuông góc nhé.

Sử dụng keo dán để nối ống chữ L

Sử dụng keo để kết nối ống chữ L

Dùng keo dán là một phương pháp được nhiều người sử dụng nhất khi muốn nối ống chữ L.

Đầu tiên là chúng ta cần vệ sinh sạch các đường ống cần nối, có thể dùng khăn vải mềm hoặc là giấy mềm. Chú ý không được lau ướt để tránh giá sự bám dính của keo. Sau đó chúng ta bôi đều lớp keo dán PVC lên toàn bộ bề mặt của ống nhựa đang cần nối, mặt trong của ống nối.

Thao tác cần nhanh chóng để lớp keo không bị kết dính lại, sau đó tiếp tục đẩy nhanh đầu ống nối với nhau. Cố định thật chắc cho đến khi ống nối đã được ổn định. Sau đó dùng giẻ để lau sạch phần keo thừa trên bề mặt ống và đợi khô. Chú ý không được tác động khi mới nối ống xong, cần để nó chắc trong vòng 5 phút.

Hướng dẫn cách nối ống chữ L bằng ren

Phương pháp nối ống chữ L bằng ren này chỉ áp dụng cho các loại khớp ren ăn khít với nhau.

Bước đầu tiên là bạn cần vệ sinh bề mặt ống nhựa và ống nối chữ L thật sạch sẽ, không được làm ướt bề mặt. Kiểm tra xem hai ống và ống nối chữ L có ren khớp nhau không. Nếu ăn khớp tiến hành xoáy nhẹ để ren đi đều vào đúng chiều. Chú ý không cần dùng lực quá mạnh sẽ làm lệch ren, khó sửa chữa các bước sau. Khi đã xoáy ren vào hết khớp, để chắc chắn hơn nữa thì bạn có thể dùng thêm keo để dính bề mặt ngoài. Tránh các trường hợp đường ống còn bị rò rỉ.

Một số loại ống nối thông dụng khác

Có rất nhiều loại ống nối khác nhau

Bên cạnh ống nối chữ L đã quá phổ biến và được dùng nhiều, thì cũng có các loại ống nối khác với những chức năng khác nhau.

Cút nối 90 độ

Cút nối 90 độ cũng là một tên gọi khác của ống nối chữ L, nó dùng để nối các đường ống cần sự vuông góc với nhau. Tác dụng của nó là nối các đoạn chuyển hướng, gấp khúc cua để có các cạnh vuông góc gọn gàng.

Cút nối ren ngoài

Cút nối ren ngoài này có tác dụng là kết nối đầu ống nước với máy bơm hoặc là những thiết bị khác đầu ra có ren trong. Cút nối ren ngoài có kích thước vô cùng đa dạng, từ phi 21, 27, 34 cho đến 42 hoặc là hơn nữa. Do đó, bạn có thể lựa chọn cút nối ren ngoài có kích cỡ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Rắc co nối ren trong

Phụ kiện cút nối ren trong cũng gần tương tự như là cút nối ren ngoài, nhưng đầu nối này là ren nằm ở bên trong. Tất nhiên là tác dụng của nó cũng là để kết nối các đường ống như những loại ống nối khác. Nhưng để chắc chắn hơn thì nó đã được thiết kế một đầu ren với đầu nối thông thường, người dùng được thuận tiện hơn.

Đầu nối ống nước tê đều

Đầu nối ống nước tê đều hay còn có tên gọi khác là ống nối ngã ba, vai trò của nó cũng như là ống nối chữ thập. Nhưng thiết kế của đầu nối ống nước tê đều chỉ được áp dụng cho những vị trí rẽ nhánh chỉ định sang 3 hướng khác.

Đầu nối tê thu

Phụ kiện đầu nối tê thu này được thiết kế cũng gần giống như là chữ T, vai trò của nó là chuyển bậc. Nhưng đầu nối chữ tê thu này lại không được dùng nhiều, nó còn làm hạn chế tính linh hoạt trong quá trình cấp thoát nước.

Ống nối xi phông – con thỏ

Ống nối xi phông – con thỏ đóng vai trò là ngăn mùi ống thoát nước, hố ga, hoặc là lỗ thoát sàn từ chậu rửa bát, nhà vệ sinh, hầm cầu,… Ống nối xi phông này có kích thước vô cùng đa dạng, bạn có thể dùng để kết nối với nhiều loại ống nước khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Đầu nối chữ Y

Đầu nối ống nước chữ Y có tác dụng dùng để phân nhánh đường ống nước, nhằm hạn chế những rủi ro về tắc nghẽn ống thoát.

Thông qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã biết ống nối chữ L dùng để làm gì chưa nhỉ. Mong rằng với các kiến thức chúng tôi cung cấp, sẽ giúp bạn sử dụng các loại đầu ống nối thật hữu ích nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7