Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Hướng dẫn cách lắp van chống cháy ngược đơn giản, chi tiết nhất

Hiện nay, việc cháy nổ luôn là vấn đề gây thiệt hại nhiều về người và của nếu không may xảy ra. Để có thể giảm thiểu việc cháy do việc hàn cắt hơi, thì việc lắp van chống cháy ngược là giải pháp tối ưu để chống cháy nổ khi xảy ra cháy. Vậy bạn đã biết cách lắp van chống cháy ngược hay chưa? Nếu chưa hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải lắp van chống cháy ngược?

Trong quá trình hàn cắt hơi, khi tốc độ cháy của hỗn hợp khí lớn hơn tốc độ cấp khí, ngọn lửa hàn cắt sẽ cháy ngược vào bên trong và gây ra cháy nổ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến người và tài sản trong khi hàn cắt hơi. Hiện nay có 2 loại van chống cháy ngược là van chống cháy ngược Oxy và van chống cháy ngược Gas.

Việc lắp van chống cháy ngược có tác dụng ngăn dòng khí khi bắt lửa và dập tắt ngọn lửa khi cháy ngược vào ống trong bình khí. Điều này giúp ngăn chặn việc cháy ngược xảy ra, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Do yêu cầu trong an toàn, nhiều nước trên thế giới đã yêu cầu bắt buộc sử dụng van chống cháy ngược khi hàn cắt hơi. Tại Việt Nam, khi lắp máy tại công trường xây dựng, đa số các công ty đều dùng van chống cháy ngược để đảm bảo an toàn. Việc lắp van chống cháy ngược ở Việt Nam tuy chưa được phổ biến 100%, tuy nhiên, vì đảm bảo an toàn, ngày càng nhiều đơn vị sử dụng van chống cháy ngược trong hoạt động hàng ngày.

Vậy bạn đã biết cách lắp van chống cháy ngược hay chưa? Nếu chưa hãy xem phần tiếp theo dưới đây nhé!

Cách lắp van chống cháy ngược

Để có thể lắp van chống cháy ngược, bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Cắt van chống cháy ngược vào đèn cắt: tại bước này, bạn cần lắp đúng van chống cháy ngược vào đèn Oxy và Gas theo màu quy định (Màu xanh là van chống cháy ngược Oxy và màu đỏ là Van chống cháy ngược Gas).

Bước 2: Lắp ráp đồng hồ Oxy/Gas

Sau khi cắt van chống cháy ngược vào đèn cắt, bạn thực hiện lắp ráp đồng hồ Oxy/Gas. Sau đó, bạn thực hiện ráp đồng hồ vào bình Oxy và bình Gas.

Bước 3: Lắp dây hơi vào đồng hồ Oxy/Gas

Bạn thực hiện lắp day gió đá vào bình Oxy và Gas, sau đó ráp van chống cháy ngược vào chân đèn cắt/hàn.

Bước 4: Lắp ráp dây hơi vào chân đèn cắt/hàn là bạn đã hoàn thành việc lắp van chống cháy ngược.

Lưu ý khi lắp van chống cháy ngược

Việc lắp van chống cháy ngược là việc làm quan trọng để bạn có thể đảm bảo an toàn trong việc lắp hệ thống hàn cắt hơi. Khi lắp van chống cháy ngược, bạn cần chú ý màu sắc, vị trí của thiết bị để tránh việc lắp nhầm vị trí và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách lắp van chống cháy ngược trên đây là việc vô cùng quan trọng và cần thiết, cùng hướng dẫn thông tin liên quan sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn. Lưu lại thông tin hữu ích để phục vụ công việc của mình tốt hơn bạn nhé. Truy cập thêm vào website https://atechvietnam.vn/ của Atech Việt Nam để tìm kiếm kiến thức liên quan, đa dạng thêm nhiều phương pháp giải quyết các vấn đề về máy móc, thiết bị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7