Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Hướng dẫn cách tháo vít bị toét đầu đơn giản, dễ dàng như người chuyên nghiệp

Tình trạng ốc vít toét đầu, phần ren bị gãy đầu khiến cho bạn loay hoay trong việc tháo lắp các bộ phận, thiết bị. Có lẽ là rất nhiều gia đình hiện nay, hay các cơ quan, nhà máy bất kỳ đâu đều có thể gặp phải vấn đề này. Một số mẹo, cách tháo vít bị toét đầu được chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích mang tới cho bạn giải pháp tốt.

Vì sao vít lại bị toét đầu

Các trang thiết bị trong gia đình bạn sử dụng nhiều loại ốc vít khác nhau, qua thời gian sử dụng tình trạng ốc vít bị loét đầu diễn ra phổ biến. Quá trình sử dụng theo thời gian ốc vít bị mòn đi, hoặc các đồ vật khác tác động lên mạnh và không đúng cách khiến cho đầu ốc vít bị toét, không còn được bám chắc khiến việc tác động lấy ốc vít ra rất khó. Trong trường hợp này, bạn cần vận dụng các cách khác nhau để có thể tháo ốc vít dễ dàng đáp ứng yêu cầu công việc của mình. 

Hướng dẫn cách tháo vít bị toét đầu

Cách tháo vít bị toét đầu nổi lên trên bề mặt

Các trường hợp ốc vít toét đầu và phần vít nổi lên trên bề mặt của vật liệu thì bạn rất dễ dàng để xử lý. Có nhiều cách mà bạn có thể áp dụng để thoát vít này ra khỏi bề mặt vật liệu.

Sử dụng các mảnh dây cao su, chèn vào phần ren của ốc vít và dùng dụng cụ trực tiếp vặn ra. Việc này sẽ làm tăng độ ma sát giữa ốc vít và dụng cụ giúp bạn xoay ốc vít ra dễ dàng hơn. Cách này thực khá đơn giản, phù hợp với các ốc vít không quá sâu và chặt. Bạn cùng thử xem nhé. 

Cách tháo vít bị toét đầu tiếp theo bạn có thể áp dụng là sử dụng dũa mài. Bạn dùng dũa, dùng sức đẻ mài mòn cho hết phần mũ ốc đi và dùng dụng cụ để vặn ốc vít ra. Cách này có phần hơi thủ công và tốn sức, hiệu quả với các loại ốc vít nhỏ, sẽ mang tới cho bạn hiệu quả cực kỳ tốt. Hãy thử thực hiện xem mức độ hiệu quả của cách này ra sao bạn nhé. Có thể thử thêm nhiều cách thức khác để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Tiếp tục thử nghiệm cách tháo ốc vít bị toét đầu bằng cách đục khoét các rãnh sâu. Với các loại ốc vít có kích thước lớn, cắm sâu vào trong vật liệu thì bạn không thể dùng mảnh cao su hay mài dũa vì vẫn không đủ sức để lôi được ốc vít ra. Trường hợp này bạn sẽ dùng đục để khoét các rãnh sâu, tạo rãnh thay ren đã mòn để khi dụng cụ đi vào có thể có điểm tựa để tháo ốc vít ra.

Cách tháo vít bị toét đầu cắm sâu trong đồ vật

Với các trường hợp ốc vít bị toét đầu nhưng lại thêm phần cắm sâu trong đồ vật thì khó khăn hơn. Bạn sẽ tốn nhiều công sức và thử nhiều cách để có thể lấy được phần ốc vít này ra. Một số cách áp dụng khá hiệu quả như sử dụng các mũi khoan nhỏ, phần keo dán 504 hay các loại lò xo bút bi. Cụ thể hơn, thực hiện theo hướng dẫn các cách tháo vít bị toét đầu như sau: 

Nếu nhà bạn có mũi khoan nhỏ, có thể dùng để khoan rời phần mũ ốc ra. Bạn trực tiếp khoan đứt hẳn phần mũ ốc để tách ốc vít ra khỏi bề mặt vật liệu. Việc này có thể ảnh hưởng tới vật liệu và cẩn thận để không làm xước phần vật liệu. 

Lò xo bút bi là một giải pháp có thể hỗ trợ bạn tháo ốc vít toét đầu nhanh chóng. Bạn sẽ sử dụng lò xo bút bi hoặc chế từ đoạn dây thép nhỏ. Tiến hành thực hiện bằng cách, vặn thẳng một phần đầu của lò xo, tiếp theo chêm đầu thẳng vào phần gờ lõm của phần đầu tua vít, nhét phần này vào ốc vít mà thực hiện thao tác tháo vặn nhẹ nhàng đưa ốc vít ra khỏi bề mặt.

Với các trường hợp con ốc nhỏ nhưng nằm sâu, không có phần nổi lên trên bề mặt nhiều bạn còn có thể dùng keo dán 502 để xử lý. Nhúng phần đầu tua vít với keo dán và dán vào phần đầu của ốc vít để hai vật liệu này dính vào nhau. Khi đầu tua vít và đầu ốc đã dính vào nhau thì nhẹ nhàng vặn theo đúng chiều ren để lôi phần ốc vít ra. Lưu ý rằng không để keo dán 502 rơi vào phần ren bên dưới, bằng không bạn sẽ rất khó để vặn ốc vít ra được.

Chia sẻ một số cách tháo vít bị toét đầu đơn giản, dễ thực hiện trên đây mang tới cho bạn nhiều giải pháp. Trường hợp vít bị toét đầu rất dễ thấy trong đời sống, lưu lại các phương pháp này sẽ có lúc bạn cần dùng tới. Truy cập website https://atechvietnam.vn/ của để có thêm nhiều kiến thức đời sống hữu ích, lựa chọn những sản phẩm phục vụ nhu cầu của gia đình bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7