Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

[Hướng dẫn] Cách lấy ốc bị gãy nhanh, đơn giản, hiệu quả nhất

Trong quá trình sản xuất và thi công, không thể tránh khỏi các sự cố trục trặc. Trong đó, trường hợp xảy ra khá phổ biến như là ốc bị gãy, điều này làm nhiều người không biết cách xử lý. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Atech tìm hiểu về một số cách lấy ốc bị gãy nhanh nhất nhé.

Một số nguyên nhân khiến linh kiện ốc bị gãy

Hiện tượng ốc bị gãy có lẽ là vấn đề thường xảy ra, nó cũng có thể là do nhiều nguyên nhân tác động đến.

cach-lay-oc-bi-gay

  • Đầu tiên có thể là trong quá trình sữa chữa hoặc sử dụng, đã có vật va chạm mạnh khiến cho ốc bị gãy.
  • Hoặc cũng có thể là do người sử dụng không biết cách tháo mở, làm quá mạnh tay khiến cho bộ phận ốc bị gãy hỏng.
  • Môt nguyên nhân nữa là máy móc, phương tiện sử dụng lâu ngày khiến cho bộ phận ốc bị gỉ sét. Khi đó nó ốc không còn giữ được chất lượng như ban đầu, nên sẽ khiến nó bị gãy rất nhanh.
  • Không được lắp vào đúng bộ phận, đường đính không hợp lệ cũng là nguyên nhân khiến ốc bị gãy.

Hướng dẫn cách lấy ốc bị gãy nhanh nhất

Để khắc phục được tình trạng ốc bị gãy, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây.

Sử dụng dây thun

Như chúng ta đã biết, dây thun có tính năng đàn hồi và độ ma sát cực lớn. Do đó, chúng ra có thể sử dụng dây thun để lấy ốc bị gãy ra một cách nhanh chóng. Cách này được thực hiện vô cùng đơn giản, cụ thể là bạn cần tiến hành đặt dây thun lên bề mặt ốc bị tước. Sau đó cần dùng tua vít để đẩy mạnh vặn nó theo chiều ngược kim đồng hồ. Nếu trong trường hợp ốc vít không bị nặng, bạn cũng có thể sử dụng dây cao su để có thể giúp đẩy mạnh khu vực bị kẹt, sau đó tháo ốc ra một cách dễ dàng.

Sử dụng bằng máy khoan

Để lấy ốc bị gãy bằng cách này, bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ như dùi nhọn, máy khoan tay, búa và các dụng cụ để lấy bu lông. Sau đó thực hiện các bước sau để xử lý ốc bị gãy.

  • Bước 1: Đầu tiên là cần dũa phẳng đầu ốc để khoan vào, sau đó bạn cần lấy 1 dùi nhọn để đóng vào giữa giúp tạo tâm khoan, nhớ tránh hư hỏng khi thực hiện.
  • Bước 2: Dùng máy khoan 1 lỗ với mũi khoan phải nhỏ hơn con ốc, bạn nên thao tác nhẹ nhàng để tránh bị trượt ra ngoài.
  • Bước 3: Tiếp đến là cần lấy dụng cụ tháo bulong với răng nhược đóng nhẹ vào lỗ khoan đúng bằng 1 cây búa nhỏ.
  • Bước 4: Bạn hãy vặn từ từ ngược chiều kin đồng hồ và sau đó tháo con ốc ra.

Dùng dụng cụ khoan tháo

Một trong những cách lấy ốc bị gãy hiệu quả nhất, dù là ốc vít có cứng chính là dùng dụng vụ khoan tháo. Bạn cần tạo một lỗ hổng trên đầu vít, sau đó dùng máy khoan để có làm nó xoay ngược kim đồng hồ. Tiếp đến, bạn nên chọn lựa ốc vít có kích thước phù hợp để lắp vào chỗ ốc vít đã bị gãy.

Dùng máy cắt

Một trong những cách lấy ốc bị gãy được nhiều người áp dụng chính là sử dụng công cụ quay. Nhưng cách này còn tồn tại điểm hạn chế chính là có thể tác động làm hỏng bề mặt xung quanh, nếu mà độ sâu của ốc vít quá lớn. Để thực hiện được, bạn cần sử dụng một công cụ quay với bánh xe cắt một khe hở duy nhất vào đầu của vít, sau đó thì tuốt nơ vít cho phép bạn lùi vít ra.

Sử dụng mũi khoét gỗ

Cách sử dụng mũi khoét gỗ này không khuyến khích sử dụng. Nhưng nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không thể lấy ốc bị gãy ra, thì sử dụng mũi khoét gỗ được xem là cách phá hủy áp dụng cuối cùng. Thường thì nó sẽ áp dụng cho các loại ốc vít bị tước nằm rất sâu bên trong vật liệu. Mũi khoét gỗ sẽ đóng vai trò để loại bỏ đi hết các vật liệu xung quanh, giúp bạn có thể lấy ốc bị gãy ra một cách dễ dàng.

Để làm được cách này, bạn cần đặt dao cắt cắm vào máy khoan điện và vị trí ở phía trên vít. Sau đó thì khắc dao cắt cắm bằng gỗ và lấy vật liệu từ bên trên và xung quanh vít bị tước. Cho ddeens khi mà dao cắt cắm đạt đến độ sâu đầu vít.

Trên đây là những chia sẻ của ATECH về cách lấy ốc bị gãy. Các cách thực hiện trên thật đơn giản đúng không nào, mong bạn sẽ áp dụng để có thể lấy ốc bị gãy ra một cách dễ dàng nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7