Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Top phần mềm thiết kế cơ khí đơn giản, miễn phí không thể bỏ qua.

Bạn muốn học thiết kế cơ khí nhưng có quá nhiều phần mềm cho bạn lựa chọn và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo Atech Việt Nam sẽ gợi ý giúp bạn một số phần mềm thiết kế cơ khí đơn giản để bạn tham khảo nhé!

Phần mềm thiết kế cơ khí là gì?

Phần mềm vẽ cơ khí là công cụ dùng để phác thảo, tạo mô hình, lắp ráp và hoàn thiện các bản vẽ cơ khí bằng máy tính và sự điều khiển của con người. Là phần mềm giúp các kỹ sư cơ khí dễ dàng hiện thực hóa ý tưởng của mình và là cơ sở quan trọng để sản xuất, chế tạo các sản phẩm cơ khí.

Với những phần mềm thiết kế cơ khí đơn giản này, bạn có thể dễ dàng thiết kế và phát triển các sản phẩm với độ chính xác và tốc độ cao hơn để lắp ráp, thử nghiệm và định hướng để đảm bảo các bộ phận  khớp với nhau cho đến giai đoạn cuối cùng. Phần mềm này ra đời đã giúp các kỹ sư cơ khí  thể hiện ý tưởng thông qua các mô hình 3D một cách sinh động và trực quan hơn.

So với các phương pháp vẽ kỹ thuật truyền thống, phần mềm thiết kế cơ khí  đơn giản sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và xử lý các chi tiết  phức tạp và phức tạp một cách hiệu quả. Vì vậy, phần mềm thiết kế cơ khí được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp gia công, chế tạo các sản phẩm cơ khí hiện nay.

 Phần mềm thiết kế cơ khí là gì?

Cần lưu ý gì khi chọn phần mềm thiết kế cơ khí đơn giản, miễn phí để học?

Trước khi lựa chọn phần mềm thiết kế cơ khí để học, bạn cần xác định những điều cơ bản sau:

  • Phần mềm nào sẽ hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn sau này.
  • Các công ty bạn tìm kiếm làm việc hiện đang sử dụng những công cụ và phần mềm nào? (Điều này là do các công ty và tập đoàn lớn thường sử dụng chung một phần mềm vì nó liên quan đến vấn đề bản quyền) 
  • Tìm hiểu thị trường: Phần mềm này có mang lại cơ hội nghề nghiệp cho bạn  không?

 Phần mềm vẽ cơ khí 2D 

Top phần mềm thiết cơ khí đơn giản và ưu điểm của chúng.

Autocad.

Autocad là gì?

Nó là một phần mềm chuyên thiết kế các mô hình, các bản vẽ 2D. Phần mềm 2D này rất phổ biến và phù hợp với các kỹ sư cơ khí.

Nên sử dụng AutoCAD vì nó được sử dụng phổ biến hơn, thiết kế và gia công trên AutoCAD là việc tạo ra các bản vẽ với các tùy chỉnh chung theo quy ước bản vẽ kỹ thuật, phù hợp với ngành cơ khí. Tuy nhiên, đối với một số ngành cần có sẵn thư viện lớn, bạn nên sử dụng ProgeCAD.

 Autocad vẽ 2D nhanh chóng – hiệu quả – dễ thao tác.

Ưu điểm của autocad.

  • Dễ dàng vẽ theo tỷ lệ

Một trong những ưu điểm chính của AutoCAD đối với người dùng là khả năng dễ dàng vẽ theo tỷ lệ. Bạn có thể chọn các đơn vị đo lường phù hợp và sau đó thiết kế mẫu sản phẩm tỷ lệ 1: 1 của mình.

Điều này giúp bạn xác định chính xác hơn kích thước thực của mô hình bạn đang vẽ. Bạn cũng có thể chia tỷ lệ để xem sản phẩm của mình có kích thước khác nhau như thế nào mà không cần phải chỉnh sửa lại bản vẽ.

  • Độ chính xác cao và giảm lỗi

AutoCAD giúp  dễ dàng vẽ các đối tượng với độ chính xác và chi tiết cao hơn với các công cụ thay đổi kích thước và căn chỉnh,  giúp dễ dàng hơn trong việc thiết kế các mô hình thiết kế  giảm thiểu sai sót và ít sai sót hơn.

  • Tính toán số lượng vật liệu

Khi vẽ thiết kế trong AutoCAD, bạn có thể sử dụng công cụ phân tích của phần mềm  để tính toán lượng vật liệu bạn cần để sản xuất sản phẩm. Nhờ đó giúp bạn dễ dàng kiểm soát, quản lý quá trình sản xuất và tính toán chi phí sản xuất phù hợp hơn.

  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Và đây cũng là một trong những ưu điểm quan trọng của thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính. Với những tính năng tiện dụng của phần mềm AutoCAD, bạn có thể hoàn thành dự án thiết kế của mình một cách nhanh nhất, tiết kiệm  thời gian và tiền bạc.

Solidworks.

Solidworks là gì?

Solidworks là phần mềm thiết kế cơ khí 3D chạy trên hệ điều hành Windows. Solidworks được phát triển bởi Dassault Systèmes Solidworks Corp, một công ty con của Dassault Systemes, SA (Velizy, Pháp). Solidworks hiện  được sử dụng bởi hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế tại hơn 178.000 công ty trên toàn thế giới.

Solidworks  là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Autodesk Inventor và Solid Edge.

Solidwork vẽ 3D nhanh chóng – trực quan – dễ hiểu.

Ưu điểm của Solidworks.

  • Giao diện trực quan

Phần mềm thiết kế này có giao diện khá trực quan, giúp người thiết kế dễ dàng làm quen ngay từ những thao tác đầu tiên. Nếu mọi người đều đã có một số kiến ​​thức nền tảng về 3D CAD, thì việc làm quen với Solidworks không khó chút nào.

  • Xử lý nhanh 

Điều này phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn, nhưng nếu so sánh với một số đối thủ cùng tuổi thì solidworks 2013 chạy nhanh và mượt  hơn.

  • Xuất sắc trong thiết kế khuôn với solidworks

Việc chia lõi khuôn, tách khuôn hoặc lắp ráp và mô phỏng khuôn không còn là vấn đề phát sinh và làm cho công việc của bạn trở nên phức tạp hơn. Thậm chí, nếu  biết cách làm đúng quy trình và có kinh nghiệm xử lý, người ta có thể làm ra nhiều loại khuôn khác nhau  chỉ với những thay đổi nhỏ từ khuôn này sang khuôn khác.

Trên đây là bài viết giới thiệu về những phần mềm thiết kế cơ khí đơn giản, miễn phí cho người mới bắt đầu mà Atech Việt Nam muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những phần mềm thiết kế cơ khí đơn giản mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn có thể tạo ra được những bản vẽ thiết kế đẹp và ưng ý nhất.

Nếu bạn đang muốn tìm những cơ sở cung cấp các sản phẩm về cơ khí thì có thể liên hệ với Atech Việt Nam. Atech Việt Nam là đơn vị đại diện và nhập khẩu về Việt Nam của 1 số thương hiệu hàng đầu về thiết bị công nghiệp như Makita ( Japan ), Meditech ( Taiwan ). Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí: các sản phẩm khung nhôm định hình, khung inox; những sản phẩm cực khỏe và bền gồm có bàn, ghế, xe đẩy hàng, kệ giá và nhiều vật liệu khác….

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.


Thông tin liên hệ

Trụ sở chính

Trụ sở: Số nhà 111 ngõ 136 đường Cầu Diễn, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Điện thoại: 0906 622 683

Fax: (04) 3 780 9020

Trang web: https://atechvietnam.vn/

Mail: info@atechvietnam.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7