Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

Nhôm định hình công nghiệp là dòng sản phẩm không chỉ sử dụng nhiều trong ngành sản xuất mà còn được ứng dụng khá nhiều trong thiết kế lắp ghép đồ dùng trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên đã khi nào bạn thắc mắc về quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp hay chưa? Hãy đọc bài viết do Atech Việt Nam chia sẻ dưới đây để có thể hiểu hơn về quy trình sản xuất sản phẩm nhôm định hình công nghiệp nhé.

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

1. Nhôm định hình công nghiệp là gì?

Trước tiên cần tìn hiểu khái niệm nhôm định hình công nghiệp là gì ? Nhôm định hình công nghiệp là dòng sản phẩm được xử lý kim loại nhằm mang lại tính tối ưu nhất của sản phẩm. Đặc tính của nhôm có màu trắng bạc, dễ gia công bởi nhôm khá mềm thành phần phụ gia của nhôm bao gồm Si, Mg 5%.

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

Trong quá trình sản xuất thanh nhôm định hình sẽ có nhiều biên dạng khá phức tạp. Do đó đặc tính của nhôm định hình công nghiệp sẽ có độ bền cao hơn so với những dòng nhôm thông thường, đặc biệt sản phẩm sẽ không bị ăn mòn, trọng lượng nhẹ dễ dàng thi công và thao tác. Nhôm định hình công nghiệp sẽ dễ lắp ghép với kính và khóa với nhau trên thị trường, tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

>> XEM NGAY:  99++mẫu nhôm định hình công nghiệp nhập khẩu trực tiếp 100% tại Atech Việt Nam giảm giá lên tới 10%

2. Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

Bước 1: Tạo phôi nhôm hoặc nhập nguyên liệu:

Nguyên liệu để làm nhôm định hình công nghiệp cần đảm bảo là nhôm thanh nguyên chất sẽ giúp quá trình đun đúc thuận tiện hơn, giúp chịu nhiệt tốt hơn, đảm bảo thông số kỹ thuật đạt tiêu chuẩn.

Bước 2. Kiểm tra chất lượng nhôm trước khi được đun nóng.

Bước 3: Thiết kế bản vẽ thanh nhôm định hình công nghiệp

Bản vẽ thanh nhôm định hình cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng nguyên vật liệu và an toàn, đảm bảo tính chất sử dụng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

Bước 4. Kiểm tra khuôn đúc có đạt tiêu chuẩn hay không?

Để đánh giá khuôn đúc có đạt tiêu chuẩn hay không cần phải dựa vào bản vẽ chuẩn. Bởi nếu khuôn đúc đạt chuẩn thì trong quá trình đun đúc sẽ trở nên an toàn hơn, khả năng chịu nhiệt của khuôn đúc luôn được đặt lên hàng đầu, tuy nhiên trong quá trình lấy nhôm thanh từ khuôn đúc cũng phải dễ dàng và thuận tiện.

Bước 5: Đun ép nhôm 

Đầu tiên là ta tiến hành đúc phôi nguyên chất ở nhiệt độ khoảng 660 độ C, sau đó là quá trình hợp kim, và sau quá trình này sẽ quyết định chủng loại nhôm đúc,

Sản phẩm nấu chảy hợp kim nhôm,chất lỏng được rót vào khuôn để thành hình nhôm định hình t và quá trình này sẽ cho ra các loại sản phẩm đường kính khác nhau theo yêu cầu, nhôm định hình sau đúc được đồng chất để tạo sự đồng đều của hợp kim và ổn định của cấu trúc.

Bước 6: Kiểm tra thành phần sau khi đun ép thanh nhôm định hình công nghiệp

Sau khi nấu đúc nhôm cần kiểm tra phân tích thành phần kim loại để đúc nhôm . Nếu nhôm đạt yêu cầu sẽ được cắt thành từng đoạn nhỏ để phù hợp với từng loại nhôm sau đó đem gia nhiệt và chuyển vào máy ép cho ra nhôm định hình dựa vào bản thiết kế nhôm có sẵn.

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

Bước 7: Xử lý độ cứng thanh nhôm

Sau khi nhôm đã trải qua quá trình đun ép cần phải được làm cứng. Tuy nhiên tùy thuộc vào đặc tính từng loại sản phẩm sẽ có độ cứng khác nhau.

Bước 8: Xử lý bền mặt thanh nhôm định hình công nghiệp

Thanh nhôm định hình sau khi đã được xử lý độ cứng đạt tiêu chuẩn về thành phần, độ cứng, kích thước cần phải được xử lý bề mặt. Nhà sản xuất sẽ sơn một lớp sơn tĩnh điện lên bề mặt sau đó đưa sản phẩm vào bồn chứa sơn sau đó mới đến bược nhuộm. Nhôm khi được xử lý bền mặt phải đảm bảo: lớp sơn nhẵn min, không bị trong bóc, màu sắc nhôm đúng với thiết kế ban đầu.

>>XEM NGAY: Giảm ngay 10% cho 99 khách hàng đặt mua Thanh nhôm định hình 40×40 tại Atech Việt Nam ngay trong tháng này

Bước 9: Kiểm tra chất lượng thanh nhôm định hình công nghiệp

Nhôm định hình công nghiệp cần đảm bảo 3 tiêu chí có đạt chuẩn hay không: màu sắc, chất lượng, độ bền. Với những sản phẩm thanh nhôm định hình công nghiệp nếu gặp phải tình trạng như hư hỏng như màu lệch, hư hỏng, đúc khuôn không theo tỷ lệ sẽ bị loại bỏ sau quy trình kiểm tra nghiêm ngặt….

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

DANH MỤC BÀI VIẾT
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhôm định hình tungkuang

Nhôm định hình Tungkuang

Nhôm định hình tungkuang là gì? Nhôm định hình tungkuang được dùng với mục đích gì? nhôm định hình tungkuang nên mua ở đâu uy

Xem thêm »

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7