Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

Nhôm định hình công nghiệp là dòng sản phẩm không chỉ sử dụng nhiều trong ngành sản xuất mà còn được ứng dụng khá nhiều trong thiết kế lắp ghép đồ dùng trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên đã khi nào bạn thắc mắc về quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp hay chưa? Hãy đọc bài viết do Atech Việt Nam chia sẻ dưới đây để có thể hiểu hơn về quy trình sản xuất sản phẩm nhôm định hình công nghiệp nhé.

Nhôm định hình công nghiệp là gì?

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

Trước tiên cần tìm hiểu khái niệm nhôm định hình công nghiệp là gì?

Nhôm định hình công nghiệp là dòng sản phẩm được xử lý kim loại nhằm mang lại tính tối ưu nhất của sản phẩm. Đặc tính của nhôm có màu trắng bạc, dễ gia công bởi nhôm khá mềm thành phần phụ gia của nhôm bao gồm Si, Mg 5%.

Trong dây chuyền sản xuất thanh nhôm định hình sẽ có nhiều biến dạng khá phức tạp. Do đó đặc tính của nhôm định hình công nghiệp sẽ có độ bền cao hơn so với những dòng nhôm thông thường, đặc biệt sản phẩm sẽ không bị ăn mòn, trọng lượng nhẹ dễ dàng thi công và thao tác. Nhôm định hình công nghiệp sẽ dễ lắp ghép với kính và khóa với nhau trên thị trường, tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

>>> XEM NGAY: Tham khảo các mẫu nhôm định hình công nghiệp bán chạy nhất tại Atech Việt Nam

Ưu điểm nhôm định hình công nghiệp

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

+ Nhẹ và khả năng bền bỉ cao: Nhôm là một trong những kim loại nhẹ và với đặc tính bền bỉ nên được lựa chọn để ứng dụng vào các thiết bị sản xuất công nghiệp, với mục đích kèo dài thời gian sử dụng và giảm thiểu trọng lượng.

+ Cách âm, cách nhiệt tốt: khả năng bền bỉ và công năng sử dụng đa dạng giúp sản phẩm có thể kết hợp với các sản phẩm đặc thù để ngăn cản âm thanh tiếng ồn hay cách nhiệt khi sử dụng trong mục đích đặc thù.

+ Chịu lực tốt: nhôm định hình công nghiệp có đặc điểm nổi bật là thiết kế vời độ dày nhất định, từ đó đảm bảo được tính chắc chắn khi lắp đặt. Các khoang rỗng, gân tăng cứng, sống gia cường càng làm tính chịu lực của nhôm định hình tốt hơn.

+ Đàn hồi, dễ gia công: Nhôm có tính dẻo nên khả năng đàn hồi cao. Nhờ đặc tính của nhôm nên việc gia công cũng trở nên dễ dàng và tạo nên được các nét ấn tượng đặc biệt.

+ Nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc: Để phục phụ cho những nhu cầu khác nhau của khác hàng nên nhôm định hình công nghiệp được sản xuất với rất nhiều kích thước nhau. Bên cạnh đó, màu sắc của nhôm cũng được đa dạng để phù hợp cho các thiết bị và mang tính đồng bộ.

+ Không từ tính, độc hại: Nguyên vật liệu từ nhôm đều được chứng nhận của bộ Xây Dựng nên việc an toàn cho môi trường, an toàn trong quá trình sử dụng được đánh giá rất cao.

>>> XEM THÊM: 6+ Mẫu nhôm lắp khung máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

Bước 1: Sản xuất phôi nhôm hoặc nhập nguyên liệu

Nguyên liệu để làm nhôm định hình công nghiệp cần đảm bảo là nhôm thanh nguyên chất sẽ giúp quá trình đun đúc thuận tiện hơn, giúp chịu nhiệt tốt hơn, đảm bảo thông số kỹ thuật đạt tiêu chuẩn.

Bước 2: Kiểm tra chất lượng sản xuất phôi nhôm trước khi được đun nóng

Bước 3: Thiết kế bản vẽ thanh nhôm định hình công nghiệp

Bản vẽ thanh nhôm định hình công nghiệp cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng nguyên vật liệu và an toàn, đảm bảo tính chất sử dụng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Bước 4: Kiểm tra khuôn đúc có đạt tiêu chuẩn hay không?

Để đánh giá khuôn đúc có đạt tiêu chuẩn hay không cần phải dựa vào bản vẽ chuẩn. Bởi nếu khuôn đúc đạt chuẩn thì trong quá trình đun đúc sẽ trở nên an toàn hơn, khả năng chịu nhiệt của khuôn đúc luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, trong quá trình lấy nhôm thanh từ khuôn đúc cũng phải dễ dàng và thuận tiện.

Bước 5: Đun ép nhôm 

Đầu tiên là ta tiến hành đúc phôi nguyên chất ở nhiệt độ khoảng 660 độ C, sau đó là quá trình hợp kim, và sau quá trình này sẽ quyết định chủng loại nhôm đúc.

Sản phẩm nấu chảy hợp kim nhôm, chất lỏng được rót vào khuôn để thành hình nhôm định hình và quá trình này sẽ cho ra các loại sản phẩm đường kính khác nhau theo yêu cầu, nhôm định hình sau đúc được đồng chất để tạo sự đồng đều của hợp kim và ổn định của cấu trúc.

Bước 6: Kiểm tra thành phần sau khi đun ép thanh nhôm định hình công nghiệp

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp

Sau khi nấu đúc nhôm cần kiểm tra phân tích thành phần kim loại để đúc nhôm. Nếu nhôm đạt yêu cầu sẽ được cắt thành từng đoạn nhỏ để phù hợp với từng loại nhôm sau đó đem gia nhiệt và chuyển vào máy ép cho ra nhôm định hình dựa vào bản thiết kế nhôm có sẵn.

Bước 7: Xử lý độ cứng thanh nhôm

Sau khi nhôm đã trải qua quá trình đun ép cần phải được làm cứng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc tính từng loại sản phẩm sẽ có độ cứng khác nhau.

Bước 8: Xử lý bền mặt thanh nhôm định hình công nghiệp

Thanh nhôm định hình sau khi đã được xử lý độ cứng đạt tiêu chuẩn về thành phần, độ cứng, kích thước cần phải được xử lý bề mặt. Nhà sản xuất sẽ sơn một lớp sơn tĩnh điện lên bề mặt sau đó đưa sản phẩm vào bồn chứa sơn sau đó mới đến bước nhuộm. Nhôm khi được xử lý bền mặt phải đảm bảo: lớp sơn nhẵn mịn, không bị trong bóc, màu sắc nhôm đúng với thiết kế ban đầu.

Bước 9: Kiểm tra chất lượng thanh nhôm định hình công nghiệp

Nhôm định hình công nghiệp cần đảm bảo 3 tiêu chí có đạt chuẩn hay không: màu sắc, chất lượng, độ bền. Với những sản phẩm thanh nhôm định hình công nghiệp nếu gặp phải tình trạng như hư hỏng như màu lệch, hư hỏng, đúc khuôn không theo tỷ lệ sẽ bị loại bỏ sau quy trình kiểm tra nghiêm ngặt….

>>>Có thể bạn cần: Tổng đại lý nhôm định hình tại Hà Nội uy tín, chất lượng của Atech VN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7