Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Hướng dẫn sử dụng máy in bạt đơn giản, đúng cách nhất

Với các đơn vị đã sử dụng máy in bạt lâu năm, chắc hẳn đã quá quen thuộc với cách vận hành của nó. Nhưng cũng có rất nhiều người mới dùng, muốn biết hướng dẫn sử dụng máy in bạt. Vậy hãy cùng ATECH tìm hiểu thêm về cách dùng loại máy in bạt trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy in bạt đúng cách

Để đảm bảo rằng máy in bạt được dùng tốt nhất, bạn cần phải chú ý những điều sau đây.

Chú ý định dạng của file

Đây là bước vô cùng quan trọng, bạn cần phải chú ý điều chỉnh file sao cho khớp với định dạng của máy. Bởi vì máy in đọc được dữ liệu in mới có thực hiện việc in ấn được. Chính vì lẽ đó, việc đổi định dạng file tương thích với phần mềm của máy là rất cần thiết.

Phần lớn các dòng máy in phun khổ lớn hiện nay đều đã sử dụng định dạng TIFF. Với các dòng máy in trên các bạt ngoài trời, hoặc dùng làm in ấn quảng cáo thì cần phải được hỗ trợ file Corel hoặc AI. Việc nắm được các định dạng cũng như điều chỉnh tương thích với máu sẽ hỗ trợ vận hành máy in được trơn tru hơn. Bước định dạng đúng file này cũng không quá khó, do đó các bạn cần chú ý điều chỉnh để thích hợp nhất.

huong-dan-su-dung-may-in-bat

Cần điều chỉnh độ phân giải, kích thước in

Để đảm bằng rằng chất lượng in ấn có hiệu ứng tốt nhất, sản phẩm in được đẹp mắt thì bạn không thể bỏ qua bước điều chỉnh độ phân giải, kích thước in. Bạn cần phải dựa vào khoảng cách tầm mắt của bản in, chất liệu cần in để có thể lựa chọn được độ phân giải, cũng như là đô nét thật phù hợp nhất.

Với những bản in chỉ cách xa tầm có vài mét, bạn sẽ phải điều chỉnh độ phân giải tầm khoảng là 50-100 DPI là hợp lý. Còn với những bản in càng xa, khi đó bạn cần điều chỉnh độ phân giải tăng thêm để có thể đạt chất lượng in có được hiệu ứng và độ nét tương thích nhất. Còn với những bản in cầm tay, bạn cần phải tăng phân giải lên để có được thành phẩm in ra sắc nét và sống động nhất.

Lựa chọn mực in phù hợp

Một điều lưu tâm trong hướng dẫn sử dụng máy in bạt chính là lựa chọn mực in. Điều này sẽ giúp cho máy in của bạn được bền, đầu phun cũng tăng được tuổi thọ sử dụng, hơn nữa các sản phẩm in ra giữ được độ bền tốt nhất. Do đó, bạn cần sử dụng đúng loại mực in phù hợp với máy in bạn đang dùng. Nhớ rằng không được đổi loại mực in, cũng không được tự ý pha trộn các loại mực in với nhau. Bởi vì những điều này sẽ khiến cho đầu phun bị hỏng, máy in dễ gặp các trục trặc ngoài ý muốn. Khi mua mực in bạn cũng cần phải bỏ thời gian tìm hiểu, chọn được loại mực chất lượng, để đảm bảo máy in vận hành tốt nhất.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy in bạt

Để quá trình sử dụng máy in bạt được diễn ra thuận lợi nhất, bạn lưu ý một số điều sau đây.

  • Bạn không được dùng bất kỳ thứ gì để chặn lại các khe ở của máy in. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy in.
  • Chỉ được dùng các nguồn điện được đánh dấu cho máy in, không được dùng sang nguồn điện khác.
  • Nếu dây nguồn của máy bị hư hỏng, bạn cũng nên tránh không được sử dụng.
  • Với thiết bị máy tính kết nối với máy in, bạn nên để máy tính tránh xa các thiết bị gây nhiễu khác, bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động in ấn của máy.
  • Nếu trong trường hợp bạn cần sử dụng đến các dây nguồn bổ sung, hãy lưu ý tổng nguồn của các dây này. Đừng để nó vượt quá ampe định mức của nguồn điện.
  • Khi cần tắt máy in, bạn phải thực hiện tắt qua công tắc nguồn của máy in trước, rồi sau đó mới rút dây cắm điện. Chú ý rằng không được rút dây cắm điện ngay.

Làm sao để sử dụng máy in bạt được lâu bền

Đầu phun được đánh giá là một bộ phận vô cùng quan trọng trong máy in phun khổ lớn. Do đó, việc bảo quản đầu phun là vô cùng cần thiết. Trong quá trình in, nếu mà đầu phun bị nghẹt sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng không mong muốn, bạn nên bảo dưỡng bộ phận này để máy in bạt hoạt động tốt nhất.

Khi mua máy in về, bạn cũng cần loại bỏ dung dịch bảo quản trong máy in để giúp thông thoáng đầu in. Sau đó, bạn nên in nháp trước một số bản để xem chất lượng in như thế nào. Nên test thử đủ màu sắc, các hình ảnh khác nhau, hãy thực hiện quá trình này khoảng 2, 3 ngày rồi sau đó mới thực hiện in sản phẩm chính thức.

Vào mỗi cuối ngày khi sử dụng xong, bạn cần phải thực biển bảo dưỡng đầu phun để bảo bảo được độ bền của nó. Bạn chỉ nên dùng bông gạc, sau đó dùng nước vệ sinh đầu phun chuyên biệt để lau rửa đầu phun. Hãy chuyển đầu in của máy về phía xả mực, dán gạc vào đầu in của máy, nhớ rằng dán cho thật kín. Điều này sẽ giúp cho đầu in không bị khô. Hãy lưu ý thêm, khi sử dụng xong nên dùng vải che máy lại để tránh bụi bẩn, giúp máy bền hơn.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy in bạt ATECH muốn chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng với các kiến thức này, sẽ giúp cho bạn sử dụng máy in bạt hiệu quả và bền nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7