Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

[Mẹo nhanh] 3 Cách tẩy keo trên inox nhanh, đơn giản và siêu hiệu quả

Bạn khó chịu khi những vật dụng inox của mình bị dính keo và muốn tìm cách tẩy keo trên inox nhưng lại chưa biết cách để loại bỏ nó. Vậy hãy xem ngay cách tẩy keo trên inox đơn giản, dễ dàng ngay bài viết dưới đây nhé!

3 cách tẩy keo trên inox

Để loại bỏ keo bám dính trên inox một cách dễ dàng thì các bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

Cách 1: Sử dụng dầu ăn

Dầu ăn là nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm mà nhà nào cũng có. Dầu ăn không chỉ có tác dụng nấu ăn, mà việc tẩy các loại nhựa, keo cũng được thực hiện dễ dàng. Để có thể tẩy keo trên inox bằng dầu ăn, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tháo bỏ các nhãn mác và các vết keo có thể gỡ ra bằng tay. Việc này cần được thực hiện cẩn thận, vì trong quá trình tháo gỡ, có thể bạn sẽ vô tình làm xước các bề mặt inox gây mất thẩm mỹ của đồ đạc. 

Bước 2: Sử dụng dầu ăn bôi lên vị trí vết keo cần tẩy, bạn thực hiện xoa đều dầu ăn lên lớp keo và chờ 10-15 phút để dầu ăn có thể tác dụng vào vết keo, giúp vết keo bong ra dễ dàng.

Bước 3: Bạn dùng vải, giấy chà nhẹ lên vết keo và chà đi chà lại nhẹ nhàng cho đến khi sạch hết lớp keo bám trên bề mặt.

Bước 4: Vệ sinh đồ dùng inox bằng nước rửa chén và nước sạch để loại bỏ dầu ăn còn dính lại trên bề mặt.

Cách 2: Dùng nhiệt để gỡ keo

Phương pháp gỡ keo bằng nhiệt này được nhiều người sử dụng vì nó nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo cách làm như sau:

Bạn dùng bật lửa hơ nóng trực tiếp vết keo trên đồ inox, bạn nên cẩn thận khi hơ để tránh làm đen bề mặt đồ dùng. Việc hơ nóng được thực hiện từ 30-50 giây.

Sau khi hơ nóng, bạn có thể dùng giấy mềm chà lên vết keo để có thể gỡ hết lớp keo còn dính ra khỏi bề mặt. Trường hợp vẫn còn keo dính, bạn có thể dùng dầu ăn, dầu dừa để loại bỏ hoàn toàn.

Cách 3: Tẩy keo bằng cồn

Để tẩy keo bằng cồn, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn đổ cồn vào khăn giấy và nhanh tay đưa khăn tới vị trí keo cần tẩy. Vì cồn rất dễ bay hơi nên bạn cần nhanh chóng đưa khăn giấy vào vị trí keo để tránh việc cồn bay hơi hết trước khi tiếp xúc với keo.

Bước 2: Bạn dùng tay để gỡ lớp keo đã bị cồn làm mềm ra một cách dễ dàng.

Cách sử dụng đồ inox luôn sáng bóng

Trong quá trình sử dụng đồ inox, sau một thời gian không thể tránh được việc đồ inox bị xỉn màu, xước và không được sáng bóng. Bạn có thể thực hiện vệ sinh bằng chanh, giấm, hoặc nước tẩy inox chuyên nghiệp để giúp đồ dùng luôn sáng bóng như mới.

Bạn có thể dùng chanh, giấm đổ vào khăn, vải mềm và vệ sinh thường xuyên để giúp đồ dùng luôn sáng sạch.

Ngoài ra, các sản phẩm tẩy sạch inox chuyên nghiệp cũng có thể giúp cho các đồ dùng inox được sạch sẽ sáng bóng nhanh chóng.

Những cách tẩy keo trên inox, cùng hướng dẫn thông tin liên quan sẽ giúp bạn có thể có những món đồ inox sạch sẽ, sáng bóng trong quá trình sử dụng. Lưu lại thông tin hữu ích để phục vụ cuộc sống của mình tốt hơn. Truy cập thêm vào website https://atechvietnam.vn/ của Atech Việt Nam để tìm kiếm kiến thức liên quan, đa dạng thêm nhiều phương pháp giải quyết các vấn đề về máy móc, thiết bị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7