Tìm kiếm

Hotline:

0906.62.26.83

Chăm sóc khách hàng

Tìm kiếm

Tìm kiếm

[KIẾN THỨC] Cách tẩy keo dán sắt trên các bề mặt khác nhau

Cach-tay-keo-dan-sat

Keo dán sắt không còn là một loại vật liệu xa lạ với nhiều người mà đã trở nên phổ biến, đặc biệt được sử dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhiều khách hàng, thì hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều những loại keo dán sắt khác nhau. Lựa chọn được loại keo dán sắt phù hợp là một điều dễ dàng, tuy nhiên bên cạnh đó thì sử dụng nó là điều không ai trong chúng ta cũng sử dụng đúng cách. Trong bài viết này ATECH Việt Nam sẽ giới thiệu và hướng dẫn đến bạn cách tẩy keo dán sắt đúng cách nhé

Keo dán sắt là gì?

keo-dan-sat

Keo dán sắt là một loại keo giúp bạn có thể dễ dàng kết hợp hai hay nhiều thanh sắt lại với nhau một cách đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, loại keo dán sắt này cũng có thể sử dụng với nhiều những loại vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, sứ…

Đặc điểm của keo dán sắt

Keo dán sắt hay còn được gọi với cái tên keo dính sắt đây là một loại keo có khả năng kết dính kim loại siêu chắc. Với thành phần chính có trong keo là Cyanoacrylate chất có ưu điểm bám dính cực tốt có mùi thơm có hỏi hắc. 

Ở nhiều bề mặt khác nhau keo dán sắt có thể đảm bảo độ bám dính tốt, được sử dụng rộng rãi. Các loại keo dán sắt chứa nhiều những thành phần hóa học khác nhau được trộn theo những tiêu chuẩn khác nhau vì vậy độ kết dính của các loại này cũng khác nhau. Thông thường các loại keo dán sắt tạo ra chỉ từ một thành phần chính, khi tiến hành dán trên bề mặt kim loại cũng sẽ tạo nên chất nhựa dẻo chắc chắn.

Tác dụng và tác hại của keo dán sắt

Tác dụng của keo dán sắt:

 •  Không cần quá nhiều những thiết bị chuyên dụng cồng kềnh, bạn vẫn có thể kết dính hai thanh sắt lại với nhau với các dụng cụ như: kéo, giấy nhám, cần gắn.
 • Trong quá trình sử dụng thì keo dán sắt sử dụng khá dễ dàng mà không cần cần nhiều kĩ năng, khác hẳn việc sử dụng hàn hay sử dụng đinh tán.
 • Tiết kiệm được thời gian nhanh chóng, không cần phải sử dụng đến đinh tán hay vít
 • Sử dụng keo dán sắt tính thẩm mĩ cho thanh sắt rất tốt. Bạn nên chú ý đến việc đảm bảo mối nối sạch sẽ và không bị bụi bẩn bám trên bề mặt.
 • Giá thành sản phẩm keo khá rẻ, ngay cả những loại có chất lượng cao giá rất phù hợp và có chất lượng tương đối tốt.

Tác hại của keo dán sắt:

 • Những loại keo hiện nay chí có tác dụng trong một khoảng thời gian, Khác với những phương pháp như hàn và đinh nối, sẽ có tác dụng lâu dài và đàn hồi tốt hơn.
 • Một số loại keo cần bước chuẩn bị ban đầu, như sơn lót để keo dán sắt có thể kết dính tốt.

Ứng dụng của keo dán sắt

ung-dung-keo-dan-sat

Thông thường các loại keo dán sắt tạo ra chỉ từ một thành phần chính, khi tiến hành dán trên bề mặt kim loại cũng sẽ tạo nên chất nhựa dẻo chắc chắn.

Cách tẩy keo dán sắt khỏi các bề mặt khác nhau

Sử dụng keo dán sắt khá phổ biến, tuy nhiên rất dễ gặp những vết keo đôi khi lại cũng mang sự khó chịu và mất thẩm mỹ. Những vết keo dán sắt này rất lì lợm. ATECH Việt Nam ngay bây giờ sẽ hướng dẫn bạn một số cách tẩy keo dán sắt an toàn, hiệu quả nhất.

Các lưu ý khi bắt đầu tẩy keo dán sắt

Mách nhỏ bạn một số lưu ý khi tiến hành tẩy keo dán sắt đó là:

 • An toàn cho sức khỏe người dùng lên hàng đầu. Hạn chế cũng như tránh những chất hóa học gây độc hại đến sức khỏe người dùng.
 • Sử dụng keo dán sắt sẽ giữ được tính toán vẹn cho sản phẩm. Khi sử dụng các cách tẩy keo dán sắt thì sản phẩm vẫn giữ được tính toàn vẹn.
 • Khuyến khích nên sử dụng những cách tẩy keo dán sắt từ tự nhiên. Hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất trong quá trình tẩy.
 • Nếu có sơ suất làm keo dính ra ngoài bề mặt khác hãy nhanh chóng làm sạch nó. Đối với da người hay mặt mũi miệng nên chờ khô keo rồi hãy làm sạch.

Cách tẩy keo dán sắt trên bề mặt nhẵn

Cach-tay-keo-dan-sat-tren-be-mat-nhan

Với những bề mặt nhẵn như (sắt, gỗ,…) nếu tiến hành bóc thì sẽ để lại hậu quả xấu cho bề mặt. Thường những bề mặt này thường có nhiều bụi bẩn nếu không lựa chọn cách tẩy keo dán sắt phù hợp sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ cho bề mặt nhẵn.

Với bề mặt này bạn nên lựa chọn cách an toàn nhất đó là sử dụng xăng. Chỉ cần thoa một lớn xăng lên bề mặt bị dính keo sau một khoảng thời gian thì dùng khăn khô lau đi. Với thao tác đơn giản này bạn đã có thể loại bỏ được vết bẩn một cách nhanh chóng bề mặt gỗ lại sáng đẹp trở lại.

Tẩy keo dán sắt trên nhựa

Một số cách tẩy keo dán sắt vô cùng đơn giản hiệu quả đó là:

 • Sử dụng cồn và nước tẩy móng tay: Tiến hành sử dụng bông, khăn thấm một lượng vừa đủ cồn và nước tẩy móng tay rồi chà lên vết keo dán sắt cần tẩy. Rồi sử dụng bọt biển loại bỏ toàn bộ băng keo.
 • Sử dụng máy sấy sấy lên vết keo trong khoảng 1 – 2 phút thì vết kéo sẽ nhanh chóng bóng ra.

Cách tẩy keo dán sắt trên kính

Đối với bề mặt kính thì có khá nhiều cách tẩy keo dán sắt đơn giản bạn có thể dễ dàng áp dụng như:

 • Sử dụng dầu ăn: Ngoài là một gia vị không thể thiếu thì dầu ăn còn có công dụng trong tẩy keo dán sắt. Bạn chỉ cần thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt cần loại bỏ vết bẩn, đợi trong vòng 30 phút rồi dùng khăn thấm dầu chà nhẹ. Vết keo dán sắt sẽ nhanh chóng được loại bỏ mà không gây xước cho bề mặt kính của bạn.
 • Sử dụng cồn: Giống với dầu ăn thì cồn là một nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm. Các bước tiến hành giống khi tiến hàng với dầu ăn, cồn còn dễ bị bốc hơi nên cách này thực hiện nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 • Sử dụng xăng: Đây là cách tẩy keo dán sắt được sử dụng phổ biến và hiệu quả cao. Bạn chỉ cần thoa một lớp xăng lên để 1 lúc rồi rửa lại thì vết keo sẽ nhanh chóng biến mất.
 • Sử dụng gôm chì: Ngoài có công năng là một loại đồ dùng trong học tập thì bạn cũng có thể sử dụng tẩy keo. Tiến hàng dùng gôm chì chà xát liên tục vào chỗ băng keo, sau đó dùng khăn lau khô.

Cách tẩy keo dán sắt trên da

Cach-tay-keo-dan-sat-hieu-qua

Cách 1: bóc vết keo ( không nên tiến hành với da nhạy cảm).

Trong quá sử dụng sẽ không tránh khỏi vết keo bị dính ra da tay, bạn có thể dùng cách bóc vết keo. Tuy nhiên khi sử dụng cách này cần cẩn thận, nên dừng ngay nếu cảm thấy đau hoặc da bị bong. 

Chờ vết keo khô thành một lớn trước khi bóc, không nên chạm khi vết keo ướt. Rồi dùng ngón tay sạch hoặc nhíp kẹp vào rìa rồi từ từ bóc ra khỏi da. Dừng khi cảm thấy đau hoặc vết keo khó bong.

Cách 2: Ngâm  chỗ da bị dính kéo

Hãy rót một bát nước ấm, thêm 1 ít xà phòng nhẹ dịu. Ngâm vùng da ấy trong vòng 1p, tiến hành bóc khi lớp keo trở nên mềm. Cách này cần thực hiện nhiều lần. 

Sử dụng chanh tươi cũng là một cách tẩy keo dán sắt thay cho nước trong cách này. Hoặc có thể dùng 1 phần nước với 1 phần chanh, axit trong chanh sẽ mang lại hiệu quả tẩy đi lớp keo.

Cách 3: Sử dụng lớp bơ thực vật

Bạn là có một lớp da nhạy cảm, thì sử dụng cách này sẽ mang lại hiệu quả mà vẫn an toàn. Bạn xoa một lớp bơ thực vật rồi tiến hành bóc nhẹ nhàng lớp da đó ra. Trong trường hợp không có bơ thực vật bạn có thể dụng dâu ô liu để thay thế.

Cách 4: Dùng bột giặt

Pha một lượng bột giặt với nước nóng. rồi chà và ngâm trong khoảng 20 phút thì lớp keo sẽ nhanh chóng bong ra.

Cách 5: Sử dụng Vaseline

Sau khi rửa tay bị lớp keo dính với nước ấm, bạn phết một lớp kem Vaseline lên vùng da bị dính keo. Sử dụng dũa móng tay với vùng da trong khoảng 1 phút cho đến khi lớp kéo bị bong. Rồi rửa bằng nước sạch thêm một lần nữa

Cách 6: Dùng muối

Trộn hỗn hợp bao gồm muối và nước để có tính ma sát tẩy đi lớp keo. Bôi 2 thìa canh muối vào vùng da bị keo bám rồi thêm một lượng nước vừa đủ để tạo ra hỗn hợp.

Chà xát hỗn hợp trong vòng 30 – 60s rồi rửa sạch. Tiếp tục chà cùng với muối cho đến khi muối tan thì lớp keo cũng bong ra.

Trên đây là một số những thông tin ATECH Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn về cách tẩy keo dán sắt.  ATECH Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp các thiết bị công nghiệp nhẹ. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm thiết bị chất lượng cao được nhập khẩu chính hãng, Mọi thông tin cần thiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giao nhận tận nơi​

Hỗ trợ 24/7